เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นตั้งแต่ก่อนพิธีเปิดโอลิมปิกจะเริ่มต้นขึ้นเสียอีก โดยทั้งหมดเกิดขึ้นโดย เฮนริก คริสเตียนเซ่น (Henrik Christiansen) นักกีฬาว่ายน้ำจากนอร์เวย์ ผู้เริ่มต้นจุดกระแสช็อกโกแลตมัฟฟินไวรัลในหมู่นักกีฬา
“และความป๊อปปูลาร์ของช็อกโกแลตมัฟฟินก็ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ตรงนั้น”
ครีเอเตอร์สายอาหารมากมายหลายคนทำวิดีโอพาไปกินช็อกโกแลตมัฟฟินร้านเด็ดที่เมืองตัวเอง ในขณะที่ครีเอเตอร์สายครัวอีกหลายคนทำคอนเทนต์แชร์สูตรเด็ดช็อกโกแลตมัฟฟินในแบบฉบับของที่บ้าน บรรยากาศความคึกคักของปารีสโอลิมปิกในครั้งนี้จึงไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะแค่ในวงการกีฬา แต่ยังส่งผลมาถึงวงการอาหารอีกด้วย
“มัฟฟินช็อกโกแลต” ที่มีให้กินทั่วโลก เป็นขนมที่ถูกพูดถึงและขโมยซีนในโอลิมปิก 2024 ที่ปารีสไปได้อย่างไม่คาดคิด
ด้วยความแมสของมัฟฟินนี้ ทำให้นักสืบโซเชียลต่างเร่งค้นหาว่าเมนูนี้มันคืออะไรกันแน่ เป็นแค่มัฟฟินธรรมดา ๆ ที่มีขายทั่วไป หรือเป็นเมนูพิเศษที่ทำขึ้นเฉพาะโอลิมปิก 2024 เท่านั้น แต่ยังไม่ทันจะได้คำตอบ “Coup de Pates” บริษัทผลิตอาหาร ขนม และสูตรอาหาร ก็ได้ประกาศว่ามัฟฟินที่กำลังเป็นไวรัลอยู่นี้ เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่มีชื่อว่า “Maxi muffin chocolat intense ซึ่งเป็นมัฟฟินโกโก้ ไส้ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลตชิ้น และช็อกโกแลตนมสุดเข้มข้น
ถามว่าแล้วมีนักกีฬาไทยคนไหนบ้างไหมที่ได้ไปร่วมเข้าลัทธิช็อกโกแลตมัฟฟินกับเขาบ้าง เราก็เฉลยให้คุณได้เลยว่า ทีมชาติไทยได้ปอป้อ–ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบดมินตันไทยเป็นตัวแทนไปชิมช็อกโกแลตมัฟฟินมาแล้ว และปอป้อก็รีวิวเอาไว้ว่า “หอม อร่อย ไม่หวานมาก อร่อยสมคำร่ำลือ”
อ้างอิง : https://capitalread.co/the-muffin-man/
https://www.bangkokbiznews.com/environment/1138760
#Olympics2024 #ChocolateMuffin #ViralFood #AthleteLife #โอลิมปิก2024 #มัฟฟินช็อกโกแลต #อาหารไวรัล #รีวิวชีวิตนักกีฬา