ในช่วงนี้ไถฟีดไปทางไหนก็ขึ้นฟีดไม่หยุดหย่น จะเห็นว่ากระแสของช็อกโกแลตดูไบ หรือช็อกโกแลตบาร์สอดไส้เส้นสีเขียวคล้าย ๆ หญ้า กำลังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า ไส้สีเขียวที่เห็นนี้ คืออะไรกันแน่ ?
ต้องบอกว่า หน้าตาของช็อกโกแลตดูไบนั้น แทบจะไม่ได้ต่างอะไรกับช็อกโกแลตบาร์ทั่วไป แต่ไฮไลต์อยู่ที่ไส้ด้านใน ที่เป็นการผสมผสานระหว่างถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ที่นำมาปั่นให้ละเอียด และ Knafeh หรือ Kataifi เส้นแป้งบาง ๆ มีลักษณะคล้ายเส้นหมี่ นำมาผสมผสานกับชีสหรือเนย และมักจะเคลือบด้วยน้ำเชื่อม เพื่อเพิ่มความหอมหวาน
ซึ่งไอเดียของเมนูนี้ เกิดจาก Fix Dessert Chocolatier ร้านช็อกโกแลตระดับไฮเอนด์ในดูไบ ที่นำมาขายในราคาบาร์ละ 600 บาท ซึ่งถือว่ามีราคาสูงกว่าช็อกโกแลตบาร์ทั่วไป ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ทำให้ตอนนี้มีคนยอมพรีออร์เดอร์มาลองชิม ในราคาที่แพงกว่าราคาป้าย 2-3 เท่าเลยทีเดียว
ก็เพราะว่าช็อกโกแลตดูไบ มีการสอดไส้เส้นและซอสสีเขียว ที่ไม่ว่ามองยังไงก็คล้ายๆกับหญ้า นี่แหละเลยทำให้ใครหลายๆคนอยากสั่งมาลองชิมว่ามันคืออะไร และจะอร่อยแค่ไหน ทำไมถึงกลายเป็นขนมที่เป็นกระแสมากในตอนนี้
ทำให้คนพากันรีวิวในหลาย ๆ ประเทศเลย อย่างใน Tiktok มีคนมารีวิวขนมใน #dubaichocolate
และล่าสุดในไทย มีร้านขนมที่ทำช็อกโกแลตดูไบแล้วนะอย่างร้าน The Rolling Pinn กับ Old School Brownies ที่เรียกได้ว่ากระแสดีมาก คนออเดอร์กันเพียบทั้งสองร้านเลย จนมีคนรีวิวเยอะมากในโซเชียลเหมือนกัน
อ้างอิง : longtungirl.com , punpro.com