ถ้าพูดถึงไอศกรีมผลไม้จากญี่ปุ่นที่กำลังเป็นไวรัลและได้รับความนิยมไปทั่วโลก หนึ่งในชื่อที่โดดเด่นและหลายคนต้องรู้จักคือ “Ice no Mi” (アイスの実) หรือไอติมเม็ดกลมเจ้าดังที่ใครไปญี่ปุ่นต้องหาซื้อติดไม้ติดมือกลับมา โดยเฉพาะรสที่เป็นไฮไลต์อย่าง องุ่นเคียวโฮ (Kyoho Grape) ที่ให้รสชาติและความสดชื่นเหมือนกินองุ่นสดๆ จากสวน
Ice no Mi เป็นขนมไวรัลที่ต้องลอง?
Ice no Mi (アイスの実) เป็นไอศกรีมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปทรงเม็ดกลมพอดีคำ เคลือบด้วยเจลลี่บางๆ ให้สัมผัสที่หนึบเบาๆ เมื่อกัดด้านในจะพบกับไอศกรีมเนื้อเนียนที่อัดแน่นไปด้วยรสผลไม้เข้มข้น โดยเฉพาะ รสองุ่นเคียวโฮ ซึ่งใช้องุ่นพันธุ์พรีเมียมจากญี่ปุ่นที่มีรสชาติหวานฉ่ำ กลิ่นหอมโดดเด่น จนทำให้ใครๆ ก็พูดถึง
ไอติมองุ่นเคียวโฮ อร่อยจนกลายเป็นไวรัล
- รสชาติพรีเมียมจากองุ่นเคียวโฮ
องุ่นเคียวโฮถือเป็น “ราชาแห่งองุ่นญี่ปุ่น” ด้วยรสชาติที่หวานหอมและเนื้อสัมผัสที่ฉ่ำน้ำ Ice no Mi ถ่ายทอดความอร่อยจากองุ่นสายพันธุ์นี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ - สัมผัสใหม่ที่ไม่เหมือนไอศกรีมทั่วไป
เจลลี่บางๆ ที่หุ้มไอศกรีมไว้ด้านนอกให้สัมผัสหนึบเบาๆ เพิ่มความสนุกในการกิน และด้านในเป็นไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่มที่ทำให้รู้สึกสดชื่นแบบสุดๆ - ขนาดพอดีคำ กินง่ายทุกที่
ด้วยขนาดเล็กพอดีคำ Ice no Mi จึงเหมาะสำหรับพกพา กินสะดวก และช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน - ไปญี่ปุ่นต้องซื้อ!
Ice no Mi กลายเป็นขนมไวรัลในโลกโซเชียล ด้วยรีวิวจากทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่หลงรักในความแปลกใหม่และความอร่อยจนต้องบอกต่อ เป็นของฝากยอดฮิตที่ห้ามพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น
อ้างอิง : Eat Here